Ngày 17/10/2018, Bà Samina Naz - Đại sứ Cộng Hòa Nhân Dân Bangladesh - đã có chuyến thăm và làm việc với VCCI Đà Nẵng. Bà Trương Thị Kim Ánh – Phó Giám đốc VCCI Đà Nẵng – chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn.


Là quốc gia có quan hệ truyền thống với Việt Nam từ năm 1973, Bangladesh mang nhiều nét tương đồng trong phát triển các sản phẩm xuất khẩu với Việt Nam. Trong những năm gần đây, nước bạn đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, với vị thế được nâng cao, phụ nữ Bangladesh ngày càng vươn lên mạnh mẽ, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội.


Tại buổi làm việc, Bà Samina Naz đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh hợp tác của Bangladesh, bày tỏ mối quan tâm thúc đẩy quan hệ thương mại – đầu tư với các doanh nghiệp miền Trung. Đánh giá cao vai trò của VCCI đối với cộng đồng doanh nghiệp, Bà Đại sứ mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với VCCI Đà Nẵng nhằm kết nối doanh nghiệp hai nước, trên cơ sở trao đổi, bổ sung lợi thế của nhau. Bà Kim Ánh đã giới thiệu về chức năng, hoạt động của VCCI Đà Nẵng; đặc điểm của doanh nghiệp miền Trung. Hai bên cũng đã trao đổi thông tin, đề xuất các lĩnh vực có tiềm năng hợp tác, phát triển.


Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất chọn một số sản phẩm chủ lực như dược phẩm,… nhằm sớm có hoạt động xúc tiến, kết nối doanh nghiệp địa phương với thị trường Bangladesh trong thời gian tới.

 

 

Theo Phòng Quan hệ Quốc tế - VCCI Đà Nẵng

 

24/10/2018
 

 

 
 
 
HỘI VIÊN MỚI
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lượt truy cập
Số người đang online: 164
Lượt truy cập: 98972
 
 
 
 

 

CHI NHÁNH PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TẠI ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 26 Hồ Nguyên Trừng, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng - Điện thoại: 0236-3821719- Fax: 0236-3822930
 

 

dau lung ben trai dau xuong khop dung thuoc gi trieu chung thoai hoa khop goi trieu chung thoat vi dia dem nấm lim xanh sâm ngọc linh quần jean nam áo sơ mi nam áo thun nam pa lăng xích pa lăng xích lắc tay pa lăng cáp điện máy nén khí máy nén khi puma vinhomes harbour city