Trong ngày 11/5/2018 tại Hội trường VCCI Đà Nẵng, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng (VCCI Đà Nẵng) phối hợp với Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững, VCCI tổ chức Lễ phát động Chương trình Đánh giá, xếp hạng các Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2018.


Tham dự lễ phát động có hơn 40 đại diện lãnh đạo, quản lý cấp trung và các nhân viên từ các doanh nghiệp khu vực miền Trung. Tiếp nối thành công trong các năm 2016, 2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam tiếp tục tổ chức Chương trình đánh giá, công bố các Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018. Đánh giá và công bố các doanh nghiệp bền vững nhằm mục tiêu truyền thông, phổ biến và đề cao những doanh nghiệp có những nỗ lực trong phát triển bền vững. Thưc hiện tốt phát triển bền vững doanh nghiệp sẽ giúp nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, cũng như tạo thuận lợi cho quá trình hội nhập quốc tế.


Chương trình được phối hợp thực hiện giữa VCCI/VBCSD với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Công thương (MOIT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC). Lễ công bố các doanh nghiệp phát triển bền vững dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2018.


Bước sang năm thứ ba triển khai Chương trình, Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững (CSI) tiếp tục được sử dụng làm thước đo để đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp tham gia Chương trình.


Là bộ chỉ số đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển bền vững, việc tích hợp các thông lệ, quy ước tiêu chuẩn quốc tế đi cùng với các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam đã tạo nên tính ưu việt của Bộ chỉ số CSI. Ngoài ra, ưu điểm khác của Bộ chỉ số CSI là dễ sử dụng, có thể áp dụng được với tất cả doanh nghiệp ở mọi loại hình, phạm vi và quy mô khác nhau.


Năm nay, chương trình có 2 điểm mới so với năm trước. Thứ nhất, Bộ chỉ số được điều chỉnh theo hướng đơn giản, dễ sử dụng hơn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là khu vực DNNVV, thậm chí siêu nhỏ, đều có thể áp dụng được CSI. Từ 151 tiêu chí trong năm 2016, xuống còn 134 tiêu chí năm 2017 và năm nay được rút gọn tiếp – chỉ còn 132 tiêu chí.


Thứ hai, Bộ chỉ số CSI 2018 đặt ra 2 mức: mức cơ bản và mức nâng cao trong các tiêu chí phát triển bền vững (PTBV). Bên cạnh việc vinh danh top 100 doanh nghiệp thực hiện PTBV xuất sắc nhất, các doanh nghiệp đạt mức chuẩn cơ bản sẽ được ghi nhận doanh nghiệp bền vững.


Bộ chỉ số được xây dựng và Việt Nam hoá bộ chỉ số trên thế giới về PTBV để chọn ra những chỉ số phù hợp, dễ áp dụng, dễ triển khai, không tốn kém đối với doanh nghiệp nói chung và DNNVV Việt Nam nói riêng. CSI gồm 132 tiêu chí được chia theo 3 lĩnh vực chính: kinh tế, xã hội và môi trường. Đây là một công cụ hữu dụng giúp doanh nghiệp khoanh vùng những lỗ hổng trong quản trị nhằm giảm thiểu rủi ro, đồng thời nắm bắt những cơ hội kinh doanh tiềm năng.


Phát triển bền vững giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất và quản trị doanh nghiệp, nâng cao uy tín đối với các cơ quan quản lý, nhà đầu tư và người tiêu dùng, giúp họ dễ dàng thu hút các nguồn vốn đầu tư hơn nữa...

 

 

Theo Phòng Hội viên - VCCI Đà Nẵng
 

21/05/2018
 

 

 
 
 
HỘI VIÊN MỚI
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lượt truy cập
Số người đang online: 450
Lượt truy cập: 163552
 
 
 
 

 

CHI NHÁNH PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TẠI ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 26 Hồ Nguyên Trừng, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng - Điện thoại: 0236-3821719- Fax: 0236-3822930
 

 

dau lung ben trai dau xuong khop dung thuoc gi trieu chung thoai hoa khop goi trieu chung thoat vi dia dem nấm lim xanh sâm ngọc linh quần jean nam áo sơ mi nam áo thun nam pa lăng xích pa lăng xích lắc tay pa lăng cáp điện máy nén khí máy nén khi puma vinhomes harbour city