Sau những ngày nghỉ Tết, nhiều doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn Đà Nẵng trở lại công việc trong không khí sôi nổi với kỳ vọng đạt kết quả tốt trong năm Mậu Tuất 2018.


Tại Khu Công nghệ cao thành phố, không khí sôi nổi ngay trong buổi sáng làm việc đầu tiên. Sau buổi họp mặt, nhận lời chúc năm mới và lì xì của lãnh đạo, gần 60 công nhân của Công ty TNHH Tokyo Keiki Precision Technology (Nhật Bản) bắt tay vào hoạt động sản xuất. Công việc đầu tiên của các công nhân là kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy móc, do các thiết bị không được vận hành trong những ngày nghỉ Tết.


Có mặt tại Công ty TNHH Niwa Foundry Việt Nam ngày 21-2, chúng tôi ghi nhận công nhân đi làm trong ngày đầu tiên đạt hơn 90%. Lãnh đạo công ty cho biết, công nhân có mặt đủ 100% trong ngày tiếp theo. Chị Nguyễn Thị Nhung, nhân viên công ty chia sẻ: “Vì đây là công ty FDI Nhật Bản nên hoạt động cũng theo tác phong của người Nhật. Sáng nay, chúng tôi có vài phút “chào buổi sáng” để được triển khai công việc trong ngày, rồi bắt tay vào việc”.


Tùy thuộc đặc thù của từng công ty, một số doanh nghiệp khác có lịch làm việc sau Tết trễ hơn nhưng vẫn tổ chức gặp mặt vào ngày 21-2 để tạo sự hứng khởi cho người lao động. Ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Cao su Đà Nẵng bày tỏ: “Trong ngày đầu năm, Ban lãnh đạo công ty chúc mừng năm mới, trò chuyện và lì xì cho cán bộ, công nhân viên. Chúng tôi muốn tạo không khí cởi mở, vui vẻ, thoải mái nhất trong ngày đầu năm. Hôm nay, toàn bộ hơn 1.500 công nhân đã trở lại công ty, sẵn sàng làm việc với năng suất và hiệu quả cao”.


Sáng 21-2 (mồng 6 tháng Giêng), gần 85 công nhân của Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường nhanh chóng vào guồng sản xuất. 7 năm làm việc tại đây, anh Mai Thủy (công nhân bộ phận Nghiên cứu - Phát triển sáng tạo) vui vẻ nói: “Nghỉ Tết 7 ngày, tôi thấy nhớ công ty, nhớ dụng cụ và máy móc…, bởi đây là nghề, là nơi đi chốn về của mình. Chúng tôi háo hức trong ngày đầu tiên trở lại làm việc”.


Ngoài 2 phân xưởng trên đường Lê Trọng Tấn (quận Cẩm Lệ) và Khu công nghiệp Hòa Cầm, nhiều công nhân còn ra quân trên các công trường của Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường tại quận Liên Chiểu và một số địa phương lân cận. Đến nay, hơn 95% công nhân đã trở lại làm việc, các trường hợp còn lại xin nghỉ phép do đau ốm.


Ông Hà Đức Hùng, Giám đốc Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường cho hay, sau kỳ nghỉ Tết, Ban lãnh đạo công ty tổ chức gặp mặt toàn thể cán bộ, công nhân viên để chúc mừng năm mới; đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Ngay từ cuối tháng 1, công ty đã phổ biến phương hướng hoạt động cho cán bộ, công nhân viên. Trong thời gian nghỉ Tết, người lao động tiếp tục suy nghĩ và đóng góp ý kiến ngay trong buổi gặp mặt đầu năm.


Sau buổi ra quân, đến sáng 22-2 (mồng 7 tháng Giêng), Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường làm lễ khởi công công trình chế tạo 14 chiếc du thuyền ở thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam), bước khởi đầu ấn tượng của đơn vị trong năm 2018.


Trong khi đó, với Công ty TNHH Kiến trúc và thương mại Á Châu, 300 cán bộ, nhân viên cũng rộn ràng trong ngày đi làm trở lại. Đây là một trong những đơn vị lớn mạnh, dẫn đầu trong ngành sản xuất giấy và các sản phẩm từ giấy không chỉ của riêng Đà Nẵng mà cả khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Năm 2018, công ty phấn đấu doanh thu tăng 20%, tiếp tục đầu tư công nghệ để chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao và ổn định, đồng thời tăng số lượng công nhân thêm 50 người.


Tại khu vực cảng Tiên Sa, Công ty TNHH MTV Đóng và sửa chữa tàu Hải Sơn (gọi tắt là Công ty Hải Sơn, thuộc Tổng Công ty Sông Thu) bắt đầu buổi sáng làm việc đầu tiên bằng lễ chào cờ và phát động thi đua năm 2018 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng”.


Công ty Hải Sơn là một trong những cơ sở đóng và sửa chữa tàu thủy lớn nhất miền Trung. Năm nay, các phòng, phân xưởng quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch, chỉ tiêu được giao, thực hiện tốt công tác sửa chữa, bảo đảm kỹ thuật cho các tàu quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển cũng như các tàu dân sự trong và ngoài nước. Theo lãnh đạo công ty, hoạt động sản xuất sẽ được vận hành toàn bộ từ sau ngày 23-2 (mồng 8 tháng Giêng).


* Bà Đinh Thị Thanh Hà, Chủ tịch Công đoàn Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Đà Nẵng:


Đa phần người lao động ngoại tỉnh xin phép nghỉ Tết lâu hơn để đỡ kẹt chuyện tàu, xe. Các doanh nghiệp cũng đã đưa yếu tố này vào kế hoạch, tạo điều kiện cho người lao động nghỉ Tết để sau đó họ chuyên tâm vào hoạt động sản xuất nhằm đạt hiệu quả cao nhất.


* Ông Hà Trịnh Quốc Bảo, Giám đốc Công ty TNHH Lovepop Việt Nam (Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng):


Theo đề xuất của những nhân viên ở xa, công ty bắt đầu nghỉ Tết hết ngày 20-2 (mồng 5 tháng Giêng) để mọi người đón Tết thoải mái ở quê. Đây cũng là cách giúp người lao động gắn bó với công ty và an tâm làm việc.


* Ông Hà Ngọc Thống, Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc và thương mại Á Châu:


Năm nay dự đoán sẽ khởi sắc hơn với ngành giấy. Riêng công ty chúng tôi tin tưởng sẽ đạt kết quả tích cực sau một vài năm đầu tư nâng cấp hệ thống máy móc và đến nay đã đi vào guồng sản xuất chuyên nghiệp. 

 

 

Theo baodanang.vn

23/02/2018
 

 

 

 
 
 
HỘI VIÊN MỚI
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lượt truy cập
Số người đang online: 80
Lượt truy cập: 522710
 
 
 
 

 

CHI NHÁNH PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TẠI ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 26 Hồ Nguyên Trừng, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng - Điện thoại: 0236-3835654- Fax: 0236-3822930
 

 

 

CHI NHÁNH PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TẠI ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 26 Hồ Nguyên Trừng, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng - Điện thoại: 0236-3835654- Fax: 0236-3822930
 

 

dau lung ben trai dau xuong khop dung thuoc gi trieu chung thoai hoa khop goi trieu chung thoat vi dia dem nấm lim xanh sâm ngọc linh quần jean nam áo sơ mi nam áo thun nam pa lăng xích pa lăng xích lắc tay pa lăng cáp điện máy nén khí máy nén khi puma vinhomes harbour city