Ngày 5/9, UBND tỉnh cho biết sẽ tổ chức “Diễn đàn đối thoại hợp tác công - tư cấp địa phương" trong tháng 9 này, nhằm bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án PPP trên địa bàn tỉnh, đồng thời đề xuất các Bộ, ngành Trung ương bổ sung hướng dẫn triển khai thực hiện.


Diễn đàn có sự tham gia của Đại diện Ban Chỉ đạo đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) Chính phủ; đại diện các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường; đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang triển khai các dự án PPP hiệu quả; các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia thực hiện các dự án PPP trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.


Diễn đàn sẽ tập trung trao đổi, thảo luận về các nội dung: Tình hình thực hiện, các khó khăn, vướng mắc khi triển khai các dự án đầu tư PPP trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; Kinh nghiệm thực hiện các dự án PPP của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, những bài học kinh nghiệm trong quá trình quản lý, thực hiện. Ngoài ra, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, VCCI, UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, thành phố Đà Nẵng và một số địa phương khác chủ trì đối thoại trao đổi về những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện các dự án PPP và kinh nghiệm xử lý.


Được biết, tính đến cuối năm 2016, tỉnh Quảng Nam có 05 dự án đầu tư theo hình thức PPP đã được triển khai thực hiện (04 hợp đồng BT, 01 hợp đồng BOO) với 02 dự án chuyển tiếp từ trước Nghị định số 15/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ có hiệu lực. Số lượng các dự án PPP triển khai còn hạn chế là dolĩnh vực đầu tư PPP vẫn còn nhiều vấn đề phức tạpkhi triển khai còn bất cập dẫn đến khó khăn trong việc xây dựng danh mục, xác định hình thức đầu tư, lập, phê duyệt các thủ tục theo quy định. Cùng với đó, việc tập huấn các nội dung của Nghị định số 15/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ và các văn bản khác có liên quan chưa giải quyết được thực tiễn vướng mắc của chính quyền cấp địa phương.


Thông qua Diễn đàn lần này nhằm bàn các giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các dự án PPP trên địa bàn tỉnh nói riêng, đồng thời đề xuất các Bộ, ngành Trung ương bổ sung hướng dẫn triển khai thực hiện. 

 

Theo quangnam.gov.vn

05/09/2017
 

 

 
 
 
HỘI VIÊN MỚI
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lượt truy cập
Số người đang online: 764
Lượt truy cập: 1744347
 
 
 
 

 

CHI NHÁNH PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TẠI ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 26 Hồ Nguyên Trừng, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng - Điện thoại: 0236-3821719 - 3825814 - Fax: 0236-3822930
 

 

dau lung ben trai dau xuong khop dung thuoc gi trieu chung thoai hoa khop goi trieu chung thoat vi dia dem nấm lim xanh sâm ngọc linh quần jean nam áo sơ mi nam áo thun nam pa lăng xích pa lăng xích lắc tay pa lăng cáp điện máy nén khí máy nén khi puma vinhomes harbour city